BACK TO EXPLORE

ตำนานสยามเซ็นเตอร์ ที่สุดความคูลอัพเดทตลอดเวลากว่า 40 ปี

ตำนานสยามเซ็นเตอร์ ที่สุดความคูลอัพเดทตลอดเวลากว่า 40 ปี
ทุกเรื่อง Absolute ที่ทำให้ที่นี่เป็นศูนย์การค้าสุดล้ำในดวงใจ เคียงข้างคนรุ่นใหม่มาทุกยุคสมัย

จะมีศูนย์การค้าสักกี่แห่งที่เราจะนึกถึงเสมอๆ เมื่อคุยกันถึงเรื่องแฟชั่น เทรนด์ใหม่ๆ ศิลปะล้ำๆ และวัฒนธรรมของวัยรุ่นไทยทุกยุคนอกจากสยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่แรกเริ่มของการเปิดศูนย์การค้าแห่งแรกนี้มาจนถึงปัจจุบัน สยามเซ็นเตอร์สร้างความทรงจำสำคัญๆ ในเมโมรี่ของวัยรุ่นคนเดินสยามเสมอมา และนี่คือสุดยอดเรื่องราว Absolute ที่สยามเซ็นเตอร์


ศูนย์การค้าสยาม Siam Center เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 1973

บุกเบิกธุรกิจศูนย์การค้าแห่งแรกของไทย

ปี 1973 ตำนานหน้าใหม่ของย่านสยามได้ก่อกำเนิดขึ้น ภายหลังการพัฒนาโครงการพาณิชย์ฝั่งสยามสแควร์ “ศูนย์การค้าสยาม” ศูนย์การค้ามาตรฐานสากลแห่งแรกของเมืองไทยได้เปิดบริการขึ้น ซึ่งต่อมาคนนิยมเรียกติดปากกันว่า “สยามเซ็นเตอร์”


บันไดทางขึ้นอันเป็นเอกลักษณ์ของสยามเซ็นเตอร์มาทุกยุคสมัย

ภาพลักษณ์ใหม่ของวงการค้าปลีกไทย

ศูนย์การค้าสยามไม่เพียงแต่เป็นศูนย์การค้ามาตรฐานนานาชาติแห่งแรกของไทย ด้วยรูปแบบอาคารสูง 4 ชั้น ได้รับการออกแบบและตกแต่งภายในอย่างสวยงาม ทันสมัย นำเสนอร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหารชั้นนำ และบริการที่หลากหลาย สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแปลกใหม่มากที่สุดในยุคนั้น ดึงดูดคนหนุ่มสาว และผู้คนที่สนใจอัพเดทเทรนด์ใหม่ให้มาที่นี่จุดนัดพบสุด Absolute ไม่เหมือนใครของคนวัยหนุ่มสาว

สยามเซ็นเตอร์กลายเป็นจุดนัดพบของคนรุ่นหนุ่มสาวที่ชื่นชอบอัพเดทเรื่องแฟชั่น เทรนด์ใหม่ล้ำสมัย โดยเฉพาะที่บันไดทางขึ้นศูนย์การค้ายาวเหยียดด้านหน้าถนนพระรามหนึ่ง สัญลักษณ์สุด Absolute ของสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งถือเป็นสถานที่แฮงเอาต์ในตำนานที่วัยรุ่นไทยยุค 70s - 90s รู้จักกันเป็นอย่างดี ว่าเป็นที่รวมคนเปรี้ยว มีสไตล์ มาอวดความมั่นใจมาทุกยุคยืนหยัดเคียงข้างวงการแฟชั่นไทย

แฟชั่น ดีไซน์ และเทรนด์ล้ำสมัย นับเป็นความ Absolute ที่สุดที่อยู่คู่สยามเซ็นเตอร์มาตั้งแต่แรกเริ่ม ที่นี่เป็นฮับรวบรวมแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ในตำนานยุคแรก และยังเป็นสถานที่แจ้งเกิดให้กับดีไซเนอร์หน้าใหม่หลากหลายแบรนด์ที่ต่างเติบโตก็ก้าวไปเป็นดีไซเนอร์ชั้นนำในปัจจุบันนี้ แม้มาถึงปี 2018 แล้ว สยามเซ็นเตอร์ก็ยังคงเป็นเดสติเนชั่นที่มอบแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้นักออกแบบ เจ้าของแบรนด์แฟชั่นรุ่นใหม่ๆ และคนที่หลงใหลในแฟชั่นการแต่งตัวเสมอมาผู้นำประสบการณ์สุด Absolute ในทุกๆ ด้าน

นอกจากเป็นศูนย์กลางแหล่งพบปะของหนุ่มสาว คนรุ่นใหม่แล้ว สยามเซ็นเตอร์ยังเป็นแหล่งรวมงานอีเวนท์สุดเจ๋งที่ทุกคนกล่าวขวัญถึง การเป็นพื้นที่ศูนย์การค้าแห่งแรกที่จัดงานแฟชั่นโชว์ คอนเสิร์ตของศิลปินดัง การจัดประกวดความสามารถที่สร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ทั้งการเฟ้นหานางแบบรุ่นใหม่ ดีไซเนอร์หน้าใหม่ รวมถึงเป็นที่แรกที่มักจะมีกิมมิกการจัดกิจกรรมรูปแบบใหม่ๆ ตลอดเวลา เป็น Trend Setter ในทุกๆ ด้านของประสบการณ์ภายในศูนย์การค้าความ Absolute ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่ที่เดิม

แม้เป็นศูนย์การค้าที่เปิดมากว่า 45 ปีแล้ว แต่สยามเซ็นเตอร์ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาและปรับปรุงให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ล้ำยุค นำเทรนด์อยู่เสมอๆ การเปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่ในแต่ละครั้งตั้งแต่ “The Glass Magical Box” มาสู่ “The Ideopolis” ตอบสนองความต้องการของผู้มาเยือนในแต่ละเจเนอเรชั่น ด้วยความเป็นผู้นำในการเลือกและรวบรวมร้านค้าและบริการที่มีความยูนีคแตกต่างไม่มีใครเหมือน มาสู่การสร้างแบรนด์ Absolute Siam เพื่อเป็นเครื่องหมายบ่งบอกว่าสินค้าชิ้นนั้นๆ มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ไม่มีจำหน่ายที่ไหนนอกจากที่สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น
Absolute Siam เรื่องราวบทใหม่กำลังจะเกิดขึ้น

เป็นอีกครั้งที่สยามเซ็นเตอร์จะก้าวนำไปอีกขั้น ด้วยการทำให้ Absolute Siam เป็นตัวแทนของการส่งต่อวัฒนธรรมไทยยุคใหม่ที่จับต้องได้ ในรูปแบบของมัลติแบรนด์สโตร์คอนเซ็ปต์ใหม่ที่ผสมผสาน Pop Culture แบบไทยๆ ผ่านสินค้าออกแบบ สินค้าแฟชั่น สินค้าไลฟ์สไตล์ ที่ได้รับการออกแบบร่วมกันกับไทยดีไซเนอร์หลากหลายแบรนด์เป็นครั้งแรก เพื่อนำความเป็นไทยไปสู่สายตาโลก พร้อมเปิดพื้นที่ไฮบริดสโตร์ที่มีโซนสินค้าหลากหลาย และมุมคาเฟ่สุดฮิปรอต้อนรับทุกคน ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ที่ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

YOU MAY ALSO LIKE