BACK TO EXPLORE

“Audrey Café สยามเซ็นเตอร์” ทำให้เราอยากบอกใครคนหนึ่งว่า “อบอุ่นจัง!”

เราอาจรู้จักร้าน Audrey กันมานานว่ามีผู้บริหารคนเก่งอย่าง คุณแบม จณิสตา จรูญสมิทธ์ ซึ่งเริ่มการทำร้านอาหารมาจากความชอบ ร้าน Audrey สาขาแรกจึงได้แรงบันดาลใจมาจากนักแสดงสาวอย่างออเดรย์ เฮปเบิร์น ที่อินสไปร์การตกแต่งร้านมาจากสไตล์ของเธอจากเรื่อง Breakfast at Tiffany’s ทำให้ร้านออกมาเหมือน French Bistro และความสำเร็จที่มีลูกค้าชื่นชอบในเมนูต่างๆ ทำให้ Audrey ได้มาเปิดที่สยามเซ็นเตอร์ โดยถือว่าเป็นครั้งแรกที่ Audrey ได้มาอยู่ศูนย์การค้าใจกลางเมือง รอต้อนรับทุกคนอย่างสง่างาม





Audrey สยามเซ็นเตอร์...เทอร์เรสสุดเก๋ให้ดื่มด่ำความอร่อย

จะชวนเพื่อน คนรักหรือครอบครัวมาใช้เวลาดีๆ ด้วยกันที่นี่คงไม่มีผิดหวัง เพราะที่ร้าน Audrey สยามเซ็นเตอร์ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งในบ้านหรือสวนในบ้าน โดยเน้นอาหารทั้งไทยและนานาชาติ อย่างเมนูเกาหลี อินเดีย ฯลฯ ส่วนเมนูใหม่ๆ ก็สามารถมาลองกันได้ในซีซันต่างๆ อย่างเทศกาลอาหารเจ ช่วงคริสต์มาส ที่นี่จัดเต็มในรสชาติไม่ทำให้ใครผิดหวัง เมนูซิกเนเจอร์ที่มากี่ครั้งอดใจไม่สั่งไม่ได้เลย เรียกว่าเห็นเมื่อไหร่ก็ตอบได้ทันทีว่าเมนูนี้ของร้าน Audrey และนี่คือเมนูที่เราจะพามาชิมกันครั้งนี้ ...


ก๋วยเตี๋ยวหลอดสอดไส้หมูปิ้ง, 170 บาท เรียกว่าเป็นจานเรียกน้ำย่อยที่กินแล้วมีความเป็นลูกผสมอาหารจีนบวกกับหมูปิ้งที่เราคุ้นเคย ด้วยความกลมกล่อมทั้งตัวก๋วยเตี๋ยวหลอดเคล้าซอสสูตรเฉพาะ แต่ที่รับรองว่าไม่เหมือนใครคือกินกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บตัดรสชาติให้มีความเป็นไทยขึ้นมาทันที



ขาหมูเยอรมันหั่นเต๋าทอดสูตร Audrey, 420 บาท จานนี้คือที่สุด เป็นไฮไลท์ที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่ง เพราะที่ร้านใช้ขาหมูที่ตุ๋นจนแยกชั้นเนื้อแยกชั้นไขมันแล้วนำไปทอดกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ ไม่รู้สึกเลี่ยนเลย แถมยังมีเครื่องเคียงเป็นมันม่วงบดอีกด้วย



ซูเฟลเนื้อปูเสิร์ฟกับซอสลอปส์เตอร์บรั่นดี, 340 บาท เมนูนี้บอกเลยว่ามีเฉพาะที่ Audrey ที่เดียวเท่านั้น เป็นเมนูที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการทำมากๆ ซูเฟลเบาๆ อบมาขึ้นฟู ตักลงไปแล้วราดด้วยซอสลอปสเตอร์ที่รู้เลยว่าผ่านการเคี่ยวและปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีจริงๆ



สปาเกตตี้คาโบนาร่า, 220 บาท รสชาติที่คุ้นเคย ซอสครีมที่เคลือบเส้นสปาเกตตี้ได้ลงตัว ตักเท่าไหร่ก็มีเบคอนกรอบที่โรยอยู่กินคู่ไปด้วยทุกคำ



เบบี้พิซซ่าต้มยำกุ้ง, 220 บาท เป็นการผสมระหว่างอาหารอิตาเลียนและไทยที่เรียกน้ำลายได้ทันทีที่นำมาเสิร์ฟ เพราะกลิ่นของสมุนไพรต้มยำลอยเด่นออกมา แป้งบางกรอบ ซอสก็ต้มยำสมชื่อจริงๆ



เครปเค้กชาไทย, 125 บาท จานขนมที่เป็นเอกลักษณ์ คนที่มากินอาหารที่ร้านจึงชอบสั่งปิดท้ายมื้อดีๆ เวลามาที่ Audrey อยู่ตลอด เครปบวกกับรสชาติของชาไทย เชื่อว่าไปประเทศอื่นๆ ในโลกคงจะหาเมนูนี้ยากแน่นอน



Unicorn Coconut Crepe Cake, 145 บาท เมนูของหวานฟรุ้งฟริ้งที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อฉลอง 7 ปีของทางร้านกับ Audrey 7th Wonders : The Magical Journey ซึ่งกลายเป็นเมนูประจำร้านที่สามารถสั่งได้ตลอดไป ด้วยเครปหลากสีสลับด้วยครีมมะพร้าว เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสมะพร้าวอ่อนที่มีเนื้อมะพร้าวอยู่ด้วยและครัมเบิลให้เท็กซ์เจอร์เวลากิน

หลังจากอิ่มอร่อยกันแล้ว ตั้งใจว่าถ้ามีนัดกับเพื่อน แฟนหรือครอบครัวครั้งหน้า ยังไงก็คงต้องมาที่ Audrey ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ตามสโลแกนของทางร้านก็คือ Everyday with Audrey ทุกๆ วันกับออเดรย์สิคะ!

YOU MAY ALSO LIKE