BACK TO EXPLORE

10 สุดยอดเซรั่มช่วยกู้ผิวหน้าเร่งด่วน

10 สุดยอดเซรั่มช่วยกู้ผิวหน้าเร่งด่วน
ซึมเร็ว แก้ไขปัญหาผิวได้ล้ำลึก ผิวใสเด้งขึ้นทันตา

ในบรรดาสกินแคร์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน แน่นอนว่าเซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงที่เข้มข้นที่สุด มีลักษณะเป็นเนื้อสัมผัสบางเบาเพื่อให้สารต่างๆ ซึมซาบเร็วและช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้ล้ำลึกที่สุด เพราะฉะนั้น ใครที่อยากเริ่มใช้สกินแคร์ของแบรนด์ไหนเป็นครั้งแรก แนะนำให้เลือกเซรั่มก่อนเลยเพราะผิวจะได้รับสารอาหารไปเต็มๆ และเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ล่าสุดหลายแบรนด์ดังต่างออกเซรั่มเด็ดๆ กัน ทั้งเนื้อดี อ่อนโยนต่อผิวและช่วยให้ผิวใสเด้งขึ้นทันตา OneSiam คัดตัวท็อปมาแรงที่สาวๆ ไม่ควรพลาด เพียงมาที่ สยามเซ็นเตอร์ ก็สามารถช้อปแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ได้ครบจบในที่เดียวและบรรยากาศเป็นส่วนตัวด้วย ไปดูกันเลยว่ามีชิ้นไหนน่าลองกันบ้าง

1. Advanced Night Repair Intense repair Concentrate จาก Estée Lauder (3,900 บาท)
เซรั่มทรีตเมนต์เข้มข้นสำหรับกลางคืน ช่วยบูสต์ผิวเหนื่อยล้าจากการเจอกับสภาพความแปรปรวนทั้งอากาศและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน ทางแบรนด์ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำโดยเพิ่มส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นมากถึง 15 เท่าแต่ทำเนื้อสัมผัสออกมาได้บางเบามาก แนะนำให้ใช้คู่กับเซรั่ม Advanced Night Repair รับรองตื่นขึ้นมาผิวจะฟูและดูสดใสเหมือนนอนมาเต็มอิ่มเลย
Where to Buy: Estée Lauder Free Standing Store ชั้น G

2. Exfoliant Serum จาก Mad Hippie (1,880 บาท)
เซรั่มช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเนื้อเบาซึมซาบเร็ว ส่วนผสมของ AHAs และสารสกัดจากพืชธรรมชาติช่วยขจัดผิวหนังเสื่อมสภาพที่ผิวชั้นบนให้หลุดไปอย่างอ่อนโยน และมีสเต็มเซลล์จากแอปเปิ้ลช่วยลดเลือนริ้วรอยและยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิวเพิ่มด้วย ใช้เป็นประจำทุกคืน ผิวจะสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
Where to Buy: ร้าน All About You ชั้น M

3. Aquasource Aura Concentrate จาก Biotherm (1,800 บาท)
เซรั่มเข้มข้นสำหรับผิวแห้ง หรือผิวมันแต่ขาดน้ำ มาในเนื้อเบา ซึมซาบเร็ว รู้สึกได้ถึงความสดชื่นผิวและผิวอิ่มฟูขึ้นทันทีเมื่อทา เนื้อสัมผัสแบบ Bi-Phase ซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างน้ำกับน้ำมัน ช่วยให้ความชุ่มชื้นสูงแต่ไม่อุดตันรูขุมขนหรือรู้สึกเหนอะหนะผิวเลย ส่วนไลฟ์ แพลงก์ตอน สารไฮไลต์ของแบรนด์ช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวอักเสบได้ดีด้วย
Where to Buy: Sephora ชั้น G

4. A+ High-Dose Retinoid Serum จาก Sunday Riley (3,180 บาท)
เซรั่มสำหรับผิวที่เริ่มมีริ้วรอยและขาดความกระชับ ส่วนผสมเรตินอยด์จากพืชธรรมชาติและโคเอนไซม์ คิวเท็น ผนึกกำลังช่วยฟื้นฟูผิวเสื่อมสภาพจากรังสียูวี ลดเลือนริ้วรอย ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่ารวมทั้งปรับเท็กซ์เจอร์ผิวให้เรียบเนียนขึ้น ผิวหมองคล้ำและรอยสิวต่างๆ ก็ดูจางลงด้วย
Where to Buy: Sephora ชั้น G

5. Anti-Age Global Correcting Supra Essence จาก Yves Rocher (2,590 บาท)
สำหรับใครชอบสกินแคร์สายธรรมชาติแนะนำเซรั่มสูตรต่อต้านความร่วงโรยใหม่นี้เลย เพราะใช้ส่วนผสมอ่อนโยนจากพืชธรรมชาติกว่า 96% ช่วยทั้งเรื่องลดเลือนริ้วรอย ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและเติมน้ำให้ผิว ส่วนผสมจากชะเอมช่วยลดการผลิตเม็ดสีผิวส่วนเกิน ผิวจึงดูสว่างขึ้นเมื่อใช้ไปสักระยะ ส่วนแพคเกจจิ้งและวิธีการผลิตยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
Where to Buy: Yves Rocher ชั้น M

6. Overnight Glow Serum จาก Pixi (840 บาท)
หลายคนติดใจในเซรั่มนี้มากเพราะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าโดยไม่รู้สึกระคายเคืองเลย ส่วนผสมวิตามินเอและซีผนึกกำลังช่วยลดเลือนริ้วรอยและปรับพื้นสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น เนื้อให้ความชุ่มชื้นดีและไม่หนักผิวหน้า ใช้เป็นประจำผิวจะดูโกลว์และอิ่มฟูขึ้นทันที
Where to Buy: Sephora ชั้น G

7. Nightly Refining Micro-Peel Concentrate จาก Kiehl's (2,750 บาท)
ใครหน้าเหนื่อย ผิวหมองคล้ำและรูขุมขนกว้าง ลองใช้เซรั่มนี้ดู เพราะส่วนผสมของเปลือกเมล็ดควินัวมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า เนื้อเซรั่มกึ่งออยล์ซึมเร็วและให้ความชุ่มชื้นสูง สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบางก็ใช้ได้ ตื่นขึ้นมาผิวจะสดใสและอวบอิ่มขึ้น ใช้ไปสักระยะ สีผิวจะสม่ำเสมอกันและรูขุมขนจะกระชับขึ้นด้วย
Where to Buy: Kiehl's ชั้น M

8. Unicorn Essence จาก Farsali (2,490 บาท)
แบรนด์ที่โดดเด่นในด้านเซรั่มและฮอตมากในหมู่บิวตี้ บลอกเกอร์เพราะช่วยให้ผิวเนียนและกระจ่างใสขึ้นจริง ล่าสุดออกเซรั่มสูตรวอเตอร์ เบสใหม่ มีส่วนผสมจากพืชตระกูลเบอร์รี่นานาชนิดช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและลดเลือนริ้วรอย เนื้อซึมซาบดีมาก ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ และช่วยให้แต่งหน้าแล้วเมกอัพติดทนขึ้นด้วย
Where to Buy: Sephora ชั้น G

9. Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum จาก Fresh (1,200 บาท)
เซรั่มเบส เซลเลอร์อัดแน่นด้วยวิตามินซีและอีเข้มข้นสกัดจากผักและผลไม้นานาชนิด เนื้อเป็นเซรั่มกึ่งออยล์บางเบาแต่ให้ความชุ่มชื้นสูง ช่วยบูสต์ผิวเหนื่อยล้าให้กลับมามีพลังขึ้นอีกครั้ง แถมยังให้กลิ่นหอมของผลไม้ตระกูลซิตรัสจากธรรมชาติซึ่งใช้แล้วรู้สึกสดชื่นดีจัง
Where to Buy: Sephora ชั้น G

10. Super White 377 VC Essence จาก Dr.Ci:Labo (2,250 บาท)
ซูเปอร์เซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใส ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำทำให้วิตามินซีอยู่ในรูปของโมเลกุลขนาดเล็ก จึงช่วยให้ส่วนผสมซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกขึ้น มุ่งตรงเข้าไปช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีส่วนเกิน นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของสีหรือกลิ่นสังเคราะห์ รวมทั้งพาราเบนและน้ำมันแร่ จึงหมดกังวลเรื่องผิวอุดตันและแพ้ง่ายไปได้เลย
Where to Buy: @cosme store ชั้น M

YOU MAY ALSO LIKE